Thư chúc mừng của Trưởng Khoa đến các thế hệ thầy/cô giáo nhân ngày 20 tháng 11

Thân gửi các thế hệ thầy/cô giáo và các em sinh viên Khoa Điện - Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội!

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, thay mặt Lãnh đạo Khoa Điện, tôi trân trọng gửi tới các thế hệ thầy giáo, cô giáo đã và đang công tác tại Khoa lời chúc mừng tốt đẹp nhất!

Kính thưa các thầy/cô giáo:

Với triết lý giáo dục: “Trách nhiệm - Sáng tạo - Thực nghiệp”, đến nay, các thầy/cô và các em sinh viên của chúng ta đã thực hiện nghiêm túc và đạt được những thành quả đáng trân trọng và tự hào.

Năm học 2020-2021 đã đi qua, năm học 2021-2022 đang bước vào giai đoạn kết thúc học kỳ thứ nhất trong bối cảnh tình hình hình dịch bệnh Covid 19 đang có những diễn biến phức tạp, gây nhiều khó khăn cho công tác giảng dạy và học tập của cả thầy và trò của khoa Điện. Tuy nhiên, vượt lên tất cả, chúng ta đã luôn chủ động khắc phục khó khăn đổi mới phương pháp dạy học, chuyển đổi hình thức học tập từ trực tiếp sang trực tuyến, chuyển đổi các hình thức kiểm tra đánh giá để thực hiện quá trình dạy và học một cách thiết thực và hiệu quả nhất. Đặc biệt là các học phần thực hành/Thí nghiệm đã hoàn thành 100% kế hoạch giảng dạy và học tập của năm học 2020-2021, đảm bảo yêu cầu về chất lượng và cả thời lượng cho sinh viên.

Năm học 2021-2022, khoa Điện cũng đã thực hiện công tác tuyển sinh thắng lợi, điểm chuẩn đầu vào của khoa luôn giữ vững là một trong những khoa có điểm chuẩn cao nhất trong trường, chất lượng đào tạo cũng luôn được duy trì và phát triển. Ngoài các nhiệm vụ đào tạo, năm học vừa qua chúng ta cũng đã hoàn thành rất tốt các nhiệm vụ Khoa học Công nghệ và các nhiệm vụ trọng tâm khác như: công tác kiểm định chương trình theo chuẩn quốc gia của ngành Kỹ thuật Điều khiển & Tự động hóa, Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện tử; có 02 ngành đã hoàn tất hồ sơ và sẵn sàng cho đoàn đánh giá ngoài thực hiện đánh giá trong tháng 11 và tháng 12 năm 2021. Dự kiến công tác kiểm định ngành Công nghệ Kỹ thuật Nhiệt và kiểm định chương trình đào tạo Thạc sỹ cũng sẽ được thực hiện trong năm học 2021-2022. Đặc biệt ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện tử là 1 trong 5 ngành mà nhà trường thí điểm đăng ký kiểm định chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế uy tín, đó là tiêu chuẩn ABET. Khi chương trình được công nhận theo chuẩn ABET, các sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện tử sẽ là những Cử nhân được công nhận đạt chuẩn Cử nhân công nghệ của các nước tiến tiến, điều đó sẽ mở ra nhiều cơ hội phát triển cho các kỹ sư, cử nhân của ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện, điện tử chúng ta trong tương lai.

Những thành quả đã đạt được ở trên đều dựa trên sự quyết tâm, đồng lòng, nỗ lực khắc phục khó khăn của tập thể các thầy/cô giáo trong khoa Điện. Trong thời gian tới, tình hình dịch bệnh sẽ vẫn còn phức tạp, chúng ta đã chuyển đổi sang trạng thái bình thường mới, đòi hỏi phải thích nghi và năng động trong việc thực hiện các nhiệm vụ của khoa và nhà trường. Tôi tin tưởng rằng với truyền thống đoàn kết, sự tâm huyết, tinh thần trách nhiệm của toàn thể cán bộ, giảng viên với sự nghiệp Giáo dục & Đào tạo, chúng ta sẽ vượt qua những khó khăn, thử thách, xây dựng Khoa Điện sẽ phát triển lên một tầm cao mới; mãi mãi là địa chỉ để các thế hệ thầy và trò luôn “Tin tưởng - Tự hào”.

Xin kính chúc các thầy/cô giáo, cùng toàn thể gia đình luôn mạnh khoẻ, thành công hơn nữa trong sự nghiệp giáo dục và hạnh phúc trong cuộc sống!

Trưởng Khoa

TS. Phạm Văn Minh

  • Thứ Sáu, 15:04 19/11/2021