Semina: “Dẫn đường cho robot tự hành UAV/SUV/AUV

Chiều ngày 31/05/2023 tại phòng họp tầng 5, nhà A7, Khoa Điện đã tổ chức buổi semina: “Dẫn đường cho robot tự hành UAV/SUV/AUV”, với sự trình bày của PGS.TS. Nguyễn Vũ – Giảng viên Bộ môn Điều khiển và tự động hóa

Xem thêm

[WORKSHOP - TẬP HUẤN KỸ NĂNG KHỞI NGHIỆP VÀ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO SINH VIÊN KHOA ĐIỆN 2023]

Khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trong sinh viên đang là nội dung được Khoa Điện quan tâm, nhằm thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đối với sinh viên. Nắm bắt được xu thế đó, ngày 26/04/2023, Khoa Điện đã tổ chức WORKSHOP “TẬP HUẤN KỸ NĂNG KHỞI NGHIỆP VÀ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO SINH VIÊN KHOA ĐIỆN 2023.

Xem thêm

Đội tuyển DCN-UBKM của Khoa Điện đã chính thức vượt qua Vòng loại Miền Bắc Robocon 2023

Chiều ngày 23/04/2023, tại Trung tâm Văn hoá - Thông tin và Thể thao Tây Hồ, vòng loại miền Bắc cuộc thi Robocon đã diễn ra với sự tham gia của các đội tuyển đến từ các trường Đại học, Cao đẳng trên toàn khu vực miền Bắc.

Xem thêm

Sinh viên Khoa Điện tham gia khóa trải nghiệm tại Công ty Nhiệt điện Mông Dương 2

Vào ngày 6/4 và 7/4/2023, Công ty TNHH Điện Lực AES Mông Dương (AES) tổ chức buổi tham quan Công ty TNHH Điện lực AES Mông Dương, tỉnh Quảng Ninh

Xem thêm

Tiếp nhận tài trợ cho đội tuyển Robocon Khoa Điện năm 2023 từ Công ty Cổ phần đầu tư Công nghệ EMC

Ngày 27/3/2023, Công ty Cổ phần đầu tư Công nghệ EMC đã cử đại diện về Khoa động viên vật chất và tinh thần cho đội tuyển Robot khoa tham gia thi đấu Robocon năm 2023.

Xem thêm

Chuẩn bị sẵn sàng cho kế hoạch tuyển sinh 2 Chương trình đào tạo mới

Năm 2023, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã dự kiến mở thêm nhiều ngành đào tạo mới trước nhu cầu lớn của thị trường lao động, trong đó có 2 chương trình đào tạo thuộc Khoa Điện, đó là: Chương trình đào tạo Năng lượng tái tạo và Chương trình đào tạo: Kỹ thuật sản xuất thông minh.

Xem thêm

Chương trình đào tạo: kỹ thuật sản xuất thông minh hướng tới việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao làm việc trong lĩnh vực kỹ thuật của nhà máy sản xuất thông minh

Ở Việt Nam hiện nay, nhiều chương trình đào tạo đại học đã cập nhật những nội dung để đáp ứng cho nền sản xuất hiện đại, chẳng hạn như chương trình đào tạo Điều khiển và tự động hóa, Cơ điện tử, Robot và trí tuệ nhân tạo,...Tuy nhiên, chưa có một chương trình chuyên biệt đào tạo nguồn nhân lực làm việc chuyên sâu trong lĩnh vực sản xuất thông minh. Năm 2022, Khoa Điện trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã đăng ký mở chương trình đào tạo này, phục vụ cho nhu cầu xã hội, đáp ứng yêu cầu về nguồn nhân lực của các doanh nghiệp, phù hợp với định hướng phát triển, mục tiêu, tầm nhìn và sứ mạng của Trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội đã đề ra.

Xem thêm

Chương trình đào tạo: Năng lượng tái tạo - Giải pháp đáp ứng nhu cầu chuyển dịch cơ cấu nguồn nhân lực trong ngành Năng lượng ở Việt Nam

Đến nay, Khoa Điện đã có gần 20 năm đào tạo Đại học và 7 năm đào tạo sau Đại học. Hầu hết các kỹ sư, cử nhân và học viên sau khi tốt nghiệp các ngành của Khoa đã có việc làm đúng chuyên môn đào tạo, đáp ứng tốt nhiệm vụ và được các cơ quan, doanh nghiệp đánh giá cao. Tuy nhiên, để tiếp tục đáp ứng yêu cầu về sự chuyển dịch nguồn nhân lực, đặc biệt nguồn nhân lực Năng lượng tái tạo đáp ứng nhu cầu nhân lực cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước, phục vụ phát triển Công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Khoa Điện, đề xuất xây dựng đề án mở chương trình đào tạo cử nhân Năng lượng tái tạo.

Xem thêm

Hội thảo lấy ý kiến về: mục tiêu, chuẩn đầu ra, khung chương trình của “Chương trình đào tạo Năng lượng tái tạo” và “Chương trình đào tạo Kỹ thuật sản xuất thông minh” (trình độ Đại học)

Thực hiện kế hoạch số 352/KH-ĐHCN ngày 07 tháng 10 năm 2022 của Hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp Hà Nội về việc mở rộng ngành và các chương trình đào tạo các trình độ của Giáo dục Đại học giai đoạn 2022-2025, chiều ngày 15/12/2022, Khoa Điện đã tổ chức Hội thảo mở rộng để lấy ý kiến của đại biểu về Mục tiêu, chuẩn đầu ra và Khung Chương trình đào tạo cho 2 Chương trình bậc Cử nhân, để tiến tới trình Hội đồng thẩm định Đề án. PGS.TS. Phạm Văn Bổng – Phó Hiệu trưởng nhà trường chủ trì Hội thảo.

Xem thêm

TRI ÂN - KẾT NỐI DOANH NGHIỆP CỰU SINH VIÊN NGÀNH LẠNH VÀ ĐIỀU HÒA KHÔNG KHÍ

Nhằm tăng cường kết nối giữa nhà trường và Doanh nghiệp, đẩy mạnh mối quan hệ với các cựu sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt – khoa Điện, hòa trong không khí, hướng tới nhà giáo Việt Nam 20/11, Khoa Điện xây dựng và tổ chức chương trình “Tri ân - kết nối Doanh nghiệp cựu sinh viên ngành Lạnh và Điều hòa không khí”

Xem thêm