Ngày 24 tháng 2 năm 2022, tại phòng Hội thảo tầng 5 nhà A7, nhà trường đã tổ chức thẩm định nội dung Đề án mở ngành đào tạo trình độ Tiến sĩ, ngành Kỹ thuật điện.

Trong thời gian qua, Khoa Điện cùng với Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo và đặc biệt là đào tạo Sau Đại học. Đây là nhiệm vụ quan trọng để khẳng định thương hiệu và uy tín của Nhà trường với xã hội. Thực hiện Nghị quyết của Hội đồng trường, sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, sự hỗ trợ của Trung tâm đào tạo Sau Đại học, sự phối hợp của các Khoa, các nhà khoa học, .... và các đồng nghiệp, sau một thời gian chuẩn bị, Hội đồng xây dựng chương trình đào tạo, mở ngành đào tạo trình độ tiến sĩ, ngành Kỹ thuật Điện đã tổ chức các buổi Hội thảo, lấy ý kiến các bên để hoàn thiện Đề án gửi Hội đồng thẩm định.

Đến dự buổi thẩm định, về phía Hội đồng có:

1. PGS. Đặng Quốc Vương – Trường Đại học Bách khoa HN - Chủ tịch Hội đồng;

2. TS. Nguyễn Xuân Trường – Trường Đại học Khoa học và Công nghệ HN - Thư ký

3. PGS. Phạm Văn Hòa – Trường Đại học Thủy Lợi - Uỷ viên Phản biện;

4. TS. Đặng Việt Hùng – Trường Đại học Điện lực - Uỷ viên Phản biện

5. TS. Bùi Đình Thanh – Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp - Ủy viên.

Về phía Nhà trường và Khoa Điện có:

1. TS. Dư Đình Viên – Giám đốc Trung tâm đào tạo Sau đại học;

2. TS. Phạm Văn Minh – Trưởng Khoa Điện;

3. TS. Quách Đức Cường – Phó Trưởng khoa Điện;

Cùng các thầy, cô trong Hội đồng xây dựng chương trình, các giảng viên khoa Điện đến tham dự.

Với hướng nghiên cứu chuyên sâu về các lĩnh vực: lưới điện thông minh, công nghệ lưu trữ năng lượng, tối ưu hóa hệ thống cung cấp điện, ..., giá trị mà Đề án hướng tới là đào tạo các tiến sĩ ngành Kỹ thuật Điện có năng lực thực hiện được các nghiên cứu độc lập, đưa ra được các luận cứ khoa học mới trên phương diện là chuyên gia, góp phần cung cấp các cơ sở khoa học cho việc phát triển tri thức mới và quản lý khoa học trong ngành điện. Thay mặt Hội đồng xây dựng chương trình, PGS. Trịnh Trọng Chưởng đã trình bày trước Hội đồng thẩm định các nội dung: quy trình thực hiện, sự cần thiết, mục tiêu, chuẩn đầu ra, cấu trúc chương trình, đề cương môn học, giảng viên,… và các điều kiện cần thiết khác. Các thành viên Hội đồng đã lần lượt nhận xét, thảo luận về các nội dung và có những trao đổi, đóng góp để hoàn thiện đề án.

Theo đánh giá của Hội đồng thẩm định, chương trình đào tạo trình độ tiến sĩ, ngành Kỹ thuật Điện đã được xây dựng công phu, cẩn thận, bám sát mục tiêu đào tạo, chuẩn đầu ra theo năng lực, cũng như định hướng nâng cao trình độ chuyên môn, chất lượng của người học sau khi tốt nghiệp. Chương trình có tính thực tiễn và bắt nhịp được xu thế phát triển của KHCN. Đây là những điều kiện đảm bảo cho sự thành công của chương trình. Chương trình đào tạo trình độ tiến sĩ, ngành Kỹ thuật Điện do trường Đại học Công nghiệp Hà Nội xây dựng đã được 100% thành viên của hội đồng tán thành thông qua.

Học vị tiến sĩ là học vị cao nhất trong hệ thống giáo dục Đại học. Đối với Khoa Điện, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, việc phát triển chương trình đào tạo tiến sĩ chuyên ngành Kỹ thuật Điện có vai trò quan trọng, phù hợp với chiến lược phát triển của Nhà trường và kế hoạch phát triển Khoa Điện trong thời gian tới, là tiền đề thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học và nâng cao chất lượng giảng dạy.

Dưới đây là một số hình ảnh buổi họp của Hội đồng thẩm định.

Quang cảnh buổi họp

Họp Hội đồng thẩm định Chương trình đào tạo Kỹ thuật Điện, trình độ Tiến sĩ, mã ngành: 9520201PGS. Đặng Quốc Vương - trường Đại học Bách khoa Hà Nội - Chủ tịch Hội đồng thẩm định

Họp Hội đồng thẩm định Chương trình đào tạo Kỹ thuật Điện, trình độ Tiến sĩ, mã ngành: 9520201PGS. Phạm Văn Hòa - trường Đại học Thủy Lợi - Ủy viên phản biện

Họp Hội đồng thẩm định Chương trình đào tạo Kỹ thuật Điện, trình độ Tiến sĩ, mã ngành: 9520201TS. Đặng Việt Hùng - trường Đại học Điện lực - Ủy viên phản biện